Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

SANTPCN.COM là sàn giao dịch thương mại điện tử dành cho các Người Bán có nhu cầu: giới thiệu, bán hàng hóa hoặc dịch vụ trên SANTPCN.COM; và đã đồng ý điều khoản quy chế hoạt động của SANTPCN.COM.

Mục đích của Sàn giao dịch thương mại điện tử SANTPCN.COM

Sàn giao dịch thương mại điện tử SANTPCN.COM thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các Người Bán tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, đăng tin tạo gian hàng về hàng hóa, dịch vụ của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia giao dịch cần có giấy phép hoạt động, có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và có đầy đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Với cá nhân cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc trung thực, nghiêm túc và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo nên một môi trường thương mại điện tử uy tín chất lượng cho cộng đồng giao thương.

 

A. NGUYÊN TẮC CHUNG:

Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các tổ chức/nhà cung cấp/đối tác, cá nhân bán hàng hóa hoặc dịch vụ tham gia sàn giao dịch Thương mại Điện tử SANTPCN.COM (sau đây gọi là “Người Bán”) và SANTPCN.COM với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử.

Mọi hoạt động cung ứng dịch vụ trên SANTPCN.COM phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Người Bán và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Người Bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ do Người Bán cung cấp trên SANTPCN.COM.

Bằng việc tham gia giao dịch trên SANTPCN.COM, Người Bán/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử SANTPCN.COM (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Người Bán/Khách Hàng thực hiện giao dịch.

Thông tin về Người Bán, tổ chức, cá nhân tham gia là Thành viên trên Website SANTPCN.COM phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại được đăng tải trên Website SANTPCN.COM phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Người Bán khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

 

B. QUY ĐỊNH CHUNG

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: SANTPCN.COM: Là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn.

Thành viên SANTPCN.COM: Người Mua và Người Bán hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và SANTPCN.COM chính thức công nhận bằng hợp đồng (sau đây gọi là “Thành viên”)

Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT SANTPCN.COM và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do SANTPCN.COM cung cấp.

Khách Hàng tham gia giao dịch trên SANTPCN.COM là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có tài sản để thực hiện giao dịch mua Sản Phẩm trên SANTPCN.COM; và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam ( sau đây gọi là " Khách hàng").

Sản phẩm giao dịch trên SANTPCN.COM bao gồm hàng hóa/ dịch vụ/ voucher/ giấy chứng nhận dịch vụ (sau đây gọi chung là "Sản Phẩm") do SANTPCN.COM và Người Bán tham gia cung cấp.

Địa chỉ giao dịch: website SANTPCN.COM và các ứng dụng liên quan. (Sau đây gọi tắt là SANTPCN.COM)

 

C. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho Khách Hàng:

Sàn giao dịch thương mại điện tử thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các Người Bán, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Chính vì vậy, các hàng hóa, dịch vụ được rao vặt trên website SANTPCN.COM là của các Người Bán, tổ chức, cá nhân khác không phải của SANTPCN.COM.

Khi có nhu cầu mua hàng trên SANTPCN.COM người mua làm theo các bước sau:

1.1. Đăng ký thành viên

Chọn mục đăng ký trên trang chủ và điền thông tin đăng ký

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email

Đăng nhập vào email cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký

1.2. Đăng nhập

1.3. Chọn mua sản phẩm

Tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm và các người bán mà người mua đang quan tâm.

Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua (Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website SANTPCN.COM để đưa ra quyết định mua sản phẩm đó);

Bấm để xem điện thoại, chat hỏi mua ngay từ người bán, người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua các thông tin liên hệ như email, số điện thoại có trong gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;

Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng người bán, từng gian hàng đặt ra;

Người mua và người bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách giao nhận, chính sách vận chuyển, đổi trả hàng hóa, bảo hành…

Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

Trường hợp hai bên có khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được Sàn giao dịch thương mại điện tử SANTPCN.COM tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định ghi trong quy chế này.

1.4. Mua ngay

Điền đầy đủ thông tin người mua và tiến hành đặt hàng

 

2. QUY TRÌNH DÀNH CHO NGƯỜI BÁN:

2.1. Hướng dẫn đăng ký mở gian hàng

Bước 1: Ở trang chủ, chọn "Mở shop miễn phí"

Bước 2: Tích chọn "Đồng ý các điều khoản từ SANTPCN.COM", bấm chọn nút "Đăng ký" bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký thành người bán

Bước 3: Kích hoạt tài khoản người bán qua email

Bước 4: Đăng nhập hệ thống và tiến hành đăng sản phẩm

 

2.2. Hướng dẫn đăng sản phẩm

           Bước 1: ĐĂNG NHẬP vào tài khoản Người bán

             Sau khi đăng nhập thành công thì trên cùng sẽ hiển thị tên gian hàng

         Bước 2: Để đăng sản phẩm khách hàng chọn mục ĐĂNG BÁN

Nhập đầy đủ các thông tin và bấm đăng sản phẩm

Các tin được đăng sẽ nằm trong danh sách chờ duyệt

Admin quản lý trang tin sẽ đọc duyệt email và nội dung tin đăng trong vòng 24h kể từ khi tin được đăng.

Admin duyệt tin và báo cho người dùng/người sử dụng biết tin có được đăng hay không, nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung.

Ngoài ra, người dùng/khách hàng có thể sử dụng các tính năng khác: Quản trị shop; quản lý Tin vip; lịch sử hoạt động; thông tin tài khoản; Chính sách bán hang

 

3. QUY TRÌNH XÁC NHẬN/HOÀN HỦY:

3.1. Quy trình xác nhận:

Khi Khách Hàng mua Sản Phẩm tại SANTPCN.COM, Người Bán sẽ nhận được yêu cầu đặt mua Sản Phẩm và gửi đến Khách Hàng mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua bước xác nhận đơn hàng, Người Bán chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của Khách Hàng thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại SANTPCN.COM và Người Bán.

Nếu Khách Hàng không nhận được email xác nhận sản phẩm dịch vụ trong vòng 30 phút sau khi thanh toàn thành công. Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp của Người Bán bán Sản Phẩm đó.

3.2. Quy trình hoàn hủy:

Để hoàn/hủy các Sản Phẩm mà Khách Hàng đã mua trên Sàn giao dịch điện tử SANTPCN.COM. Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp của Người Bán bán Sản Phẩm đó.

 

4. QUY TRÌNH ĐỔI SẢN PHẨM:

Để thay đổi Sản Phẩm đã mua trên Sàn giao dịch điện tử SANTPCN.COM, Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp của Người Bán bán Sản Phẩm đó.

Trong trường hợp Người Bán thay đổi Sản Phẩm, Khách Hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử Khách Hàng đã đăng ký khi mua Sản Phẩm trên SANTPCN.COM.

 

5. CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VÀ XỬ LÝ KHIẾU NẠI

5.1. Nguyên tắc chung:

Khách Hàng khiếu nại trực tiếp với Người Bán.

Người Bán có trách nhiệm giải quyết trực tiếp các khiếu nại của Khách Hàng.

SANTPCN.COM chỉ giữ vai trò hướng dẫn và hỗ trợ Khách Hàng khi có khiếu nại với Người Bán.

5.2. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Tiếp nhận các thông tin khiếu nại của khách hàng/người dùng thông qua các kênh như liên hệ trực tiếp với công ty thông qua các thông tin được công khai trên website hoặc lập các văn bản khiếu nại gửi đến ban quản trị website.

Địa chỉ nhận khiếu nại của người dùng/khách hàng trên website   SANTPCN.COM tại:

5.3. Thời gian xử lý khiếu nại

Thời gian xử lý mọi thông tin khiếu nại, tranh chấp nếu có xảy ra trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày kể từ khi nhận được khiếu nại của người dùng/khách hàng.

 

5.4. Quy trình xử lý các khiếu nại của khách hàng/người dùng

Nếu trong khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website SANTPCN.COM, ban quản trị website sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin/quảng cáo, hợp tác, đối tác của người bán/người dùng không chuẩn xác, sai sự thật … bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người đăng tin.

Nếu vượt ngoài khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website SANTPCN.COM vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định của Pháp Luật. Vụ việc sẽ được đưa ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất cả các quy trình giải quyết và khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Luật Dân Sự, Luật Khiếu Nại Tố Cáo và các quy định khác có liên quan theo quy định của Pháp luật hiện hành.

Tất cả các vấn đề khiếu nại phát sinh, quá trình hòa giải giữa hai bên đều phải được lập thành văn bản hoặc các giấy tờ, chứng thư có giá trị chứng minh để phục vụ cho quá trình giải quyết các khiếu nại, tranh chấp này.

Tất cả các phương pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của Pháp luật hiện hành.

Ban quản trị website SANTPCN.COM cam kết nỗ lực và hợp tác tối ưu để giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng/người dùng

 

 

D. CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

 

SANTPCN.COM - Sàn hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ công cụ người mua và người bán trao đổi với nhau, mọi giao dịch thỏa thuận do hai bên MUA - BÁN cùng thỏa thuận.